Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Tuyển tập trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Tiếng Anh phổ biến nhất

Trong môi trường toàn cầu hóa, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trở thành một yếu tố quan trọng đối với người xin việc. Phỏng vấn bằng tiếng Anh không chỉ là để thử thách kiến thức chuyên môn mà còn là một cơ hội để thể hiện sự tự tin và thành thạo trong việc sử dụng ngôn ngữ này. Vì vậy, CareerViet sẽ giới thiệu đến bạn bộ câu hỏi tiếng Anh thường gặp trong quá trình tuyển dụng để giúp bạn tự tin và chinh phục thành công các nhà tuyển dụng nhé!

Phỏng vấn tiếng Anh là gì?

Phỏng vấn tiếng Anh là giai đoạn đánh giá khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh của ứng viên trong môi trường chuyên nghiệp. Đây là bước quan trọng trong quá trình tuyển dụng, đặc biệt là đối với các công ty hoạt động đa quốc gia hoặc có nhiều mối quan hệ hợp tác với nước ngoài. Việc thực hiện phỏng vấn tiếng Anh giúp đảm bảo ứng viên có khả năng tương tác một cách hiệu quả và thể hiện sự chuyên nghiệp của họ trong môi trường quốc tế.

Chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn?

Chuẩn bị câu hỏi và thực hành trước

Tìm hiểu về vị trí công việc bạn đang xin và xây dựng danh sách câu hỏi phỏng vấn có thể xuất hiện. Dựa vào đó, bạn nên lên kế hoạch trả lời từng câu hỏi. Thực hành trước gương hoặc với bạn bè, gia đình để làm quen với việc nói Tiếng Anh và cải thiện khả năng giao tiếp.

Suy nghĩ về các câu hỏi để hỏi người phỏng vấn

Trước cuộc phỏng vấn, nghĩ về các câu hỏi bạn muốn đặt cho người phỏng vấn. Câu hỏi này có thể liên quan đến công việc, môi trường làm việc, hoặc cách họ thấy bạn sẽ đóng góp cho tổ chức để thể hiện sự quan tâm của bạn về tổ chức đó.

Lựa chọn trang phục

Trang phục nên phù hợp với ngành công việc bạn xin ứng tuyển. Ví dụ, nếu bạn xin việc trong lĩnh vực ngân hàng hoặc luật, một bộ vest và áo sơ mi là lựa chọn tốt với bạn.

Hãy đảm bảo trang phục sạch sẽ, gọn gàng và thể hiện sự tự tin, chuyên nghiệp của mình nhé.

Những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh phổ biến

1. Tell me about yourself.

Đây là câu hỏi phổ biến giúp bạn có cơ hội thể hiện cá nhân, kỹ năng, và thành tích cá nhân. Hãy trả lời một cách rõ ràng và ngắn gọn, nhấn mạnh các kinh nghiệm và phẩm chất phù hợp với vị trí ứng tuyển, để giúp làm nổi bật bản thân trước nhà tuyển dụng. 

Gợi ý trả lời: “I was born and grew up in a small town with limited opportunities. Because good schools were scarce, I began using online learning to keep up with the best. That''s where I learned to code, and it''s where I got my computer programming certification. After obtaining my first job as a front-end developer, I continued to dedicate all of my time to learning both front- and back-end languages, tools, and frameworks.”

2. What interests you about this position?

Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá mức độ sự quan tâm và sự chuẩn bị của bạn đối với vị trí công việc. Để trả lời một cách hiệu quả, hãy tập trung vào việc nghiên cứu kỹ về công ty và công việc, thể hiện sự yêu thích và những chuẩn bị của bạn cho vị trí này.

Gợi ý trả lời: “Your company is a market leader in software development, well-known for its dedication to innovation and customer satisfaction. Besides, this Front-end Developer position at your company interests me in working on the user interface, creating the best user experience possible. I enjoy enhancing user-product interaction through designing and developing engaging and user-friendly websites like yours. Additionally, this role allows me to continually improve my programming skills and undertake exciting projects on the latest technology platforms."

3. Why do you want to work for this company?

Người phỏng vấn muốn đánh giá mối liên hệ chặt chẽ giữa mục tiêu cá nhân của bạn và giá trị cũng như văn hóa của công ty. Để đáp ứng những điều đó, bạn cần phải trình bày một cách chân thành và kết nối những giá trị của công ty với mong muốn phát triển nghề nghiệp của bạn. Điều này giúp thể hiện sự phù hợp giữa bạn và tổ chức một cách thuyết phục.

Gợi ý trả lời: “I''d like to work here because I feel like this company is on the leading edge of technical development and has a reputation for developing talent. The numerous awards that your firm has received as an employer of choice demonstrate the great work culture and emphasis on employee advancement. I am excited to join a team of like-minded individuals who are committed to making a difference in the industry and contribute to the creation of products.”

4. What are your greatest strengths and weaknesses?

Hãy tập trung vào những điểm mạnh của bạn liên quan đến vị trí công việc và cung cấp ví dụ về cách bạn đã sử dụng chúng để đạt được thành công trong vị trí trước. Khi nói về những điểm yếu, hãy tránh những điểm yếu có liên ảnh trực tiếp đến công việc, đồng thời, hãy đề cập đến việc bạn đã nỗ lực cải thiện chúng như thế nào.

Gợi ý trả lời: "My ability to collaborate effectively with teams is one of my greatest strengths." I believe that a varied set of people may bring fresh perspectives and ideas to the table, resulting in creative solutions. I have effectively led cross-functional teams to project milestones and outstanding results by establishing an inclusive and open-minded atmosphere."

Gợi ý trả lời: "I am aware that time management can be difficult for me." However, I''ve been working hard to improve this aspect through the adoption of better organizing tactics and prioritizing activities. Recognizing and aggressively resolving my weaknesses is critical for personal and professional progress."

5. Tell me about a time you faced a challenge at work and how you handled it.

Câu hỏi này thường được sử dụng để đánh giá kỹ năng giải quyết vấn đề và mức độ chịu áp lực của bạn. Bạn có thể cân nhắc sử dụng phương pháp STAR để phân tích tình huống và cách bạn vượt qua tình huống đó. Cụ thể, bạn sẽ cấu trúc câu trả lời của mình bằng cách nêu bối cảnh của Tình huống hoặc thử thách, vai trò hoặc Nhiệm vụ được giao của bạn, Hành động bạn đã thực hiện để vượt qua thử thách và Kết quả hoặc kết quả.

  • Situation: Giới thiệu bối cảnh thử thách, tình huống
  • Task:Vai trò và nhiệm vụ được giao của bạn
  • Action: Bạn đã làm gì để vượt qua thử thách đó 
  • Result: Kết quả đạt được

Gợi ý trả lời: “As a project manager in my previous job, I faced a significant challenge when a key team member resigned, putting the project timeline at risk. I ly assessed the situation, redistributed tasks, implemented a streamlined communication plan, and worked with HR to expedite the replacement hiring process. Ultimately, we not only met the project deadline but also learned valuable lessons about team resilience and adaptability in challenging situations.”

6. What are your career goals?

Các nhà quản lý tuyển dụng thường hỏi về các mục tiêu trong tương lai của bạn để xác định xem bạn có khả năng ở lại với công ty lâu dài hay không. Ngoài ra, câu hỏi này được sử dụng để đánh giá tham vọng của bạn và những kỳ vọng cho sự nghiệp. Cách tốt nhất để xử lý câu hỏi này là kiểm tra lộ trình nghề nghiệp hiện tại của bạn và cách làm thế nào vai trò này có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu dài hạn của mình.

Gợi ý trả lời: “Over the following several years, I aim to further my marketing knowledge. One of the reasons I want to work for a fast-growing startup firm is that I''ll be able to cooperate with people from many departments. This experience, I feel, will help me achieve my ultimate objective of running a marketing department.”phỏng vấn tiếng anh

7. Why should we hire you?

Mặc dù câu hỏi này có vẻ đáng sợ nhưng thực chất người phỏng vấn thường sẽ muốn bạn tự tin thể hiện trình độ cũng như sự phù hợp với công việc. Sử dụng cơ hội này để củng cố lại những điều mà bạn đã đề cập ở trước cũng như bổ sung thêm bất cứ điều gì bạn cho rằng sẽ là điểm cộng với người phỏng vấn.

Gợi ý trả lời: “I believe I am a good fit for this position since I am very deadline-oriented and thrive in a fast-paced work environment. You said that you prefer weekly status updates to monthly updates, which I currently do at my present work. In particular, I am highly motivated, passionate, and committed to delivering outstanding results, making me a valuable asset to your organization."

Một số tips khi phỏng vấn tiếng Anh

Trả lời của bạn ngắn gọn và súc tích

Trong phỏng vấn Tiếng Anh, ngắn gọn và rõ ràng luôn là điểm mạnh. Khi trả lời câu hỏi, hãy tập trung vào ý chính và sử dụng câu hỏi như một cơ hội để thể hiện kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Tránh việc nói quá nhiều hoặc đi vào chi tiết không liên quan.

Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là một phần quan trọng của giao tiếp hiệu quả trong phỏng vấn. Hãy đảm bảo bạn duy trì ánh mắt tự tin và liên tục theo dõi, tập trung vào người phỏng vấn. Nụ cười nhẹ, cử chỉ tay thích hợp và cách bạn đứng, ngồi có thể thể hiện sự tự tin và sự chú tâm với cuộc trò chuyện của bạn, giúp bạn tạo thiện cảm với người đối diện.

Sử dụng từ vựng và cấu trúc câu thích hợp

Hãy sử dụng từ ngữ phù hợp với lĩnh vực công việc mà bạn đang ứng tuyển, bao gồm từ chuyên ngành, thuật ngữ kỹ thuật, hoặc ngôn ngữ kinh doanh tùy theo yêu cầu công việc. Đồng thời, cố gắng duy trì cấu trúc câu rõ ràng và tránh sử dụng câu chưa hoàn chỉnh hoặc phức tạp đối với ngữ cảnh làm người nghe khó hiểu, dẫn đến giao tiếp không hiệu quả.

Kết bài

Phỏng vấn tiếng Anh đòi hỏi ứng viên có khả năng sử dụng ngôn ngữ để áp dụng vào công việc. Thường xuyên luyện tập, tự tin giao tiếp, và chuẩn bị thật kỹ lưỡng là những yếu tố quan trọng để thành công trong buổi phỏng vấn tiếng Anh. Hãy nhớ rằng phỏng vấn không chỉ là cơ hội để tìm kiếm công việc mà còn là cơ hội để bạn thể hiện bản thân. Chúc bạn thành công trong hành trình tìm kiếm việc làm và trong những cuộc phỏng vấn tiếng Anh sắp tới! Đừng quên truy cập CareerViet để khám phá thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nhé!

Nguồn: CareerViet

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.